Siêu du thuyền không phát thải carbon

Công ty đóng tàu hạng sang Đức Lürssen Yachts vừa hạ thủy thành công một siêu du thuyền không phát thải chạy bằng pin nhiên liệu methanol, được cho là theo đơn đặt hàng của một tỉ phú Nhật Bản.

Lürssen Yachts, nhà sản xuất du thuyền Đức, nổi tiếng với năng lực đóng những chiếc tàu và du thuyền lớn giới thiệu một siêu du thuyền dài gần 375 feet (114,2 m) chạy bằng methanol. Công trình đóng du thuyền có tên gọi ban đầu là Dự án Cosmos, tiến trình đóng tàu đang diễn ra và dự kiến ​​hoàn thành năm 2025.

Du thuyền dài 375 feet được đóng trong 3 năm và gần đây đã hoàn thành quy trình giới thiệu kỹ thuật. Con tàu hiện đang ở trạng thái bắt đầu hoàn thiện, nhưng cấu trúc ban đầu cho thấy một số ý tưởng về những gì siêu du thuyền không khí thải có thể cung cấp.

Được thiết kế bởi Marc Newson, cấu trúc đã được định vị nhiều hơn về phía trước để tạo ra một sàn boong thượng phía sau khổng lồ. Cái tên Newson rất quen thuộc đối với giới tỉ phú, do chính nhà thiết kế này đã làm việc trên siêu du thuyền Solaris dài gần 460 foot (140 m), được chế tạo cho tỉ phú người Nga Roman Abramovich. Ngoài những sản phẩm hàng hải, nhà thiết kế người Australia Newson đã mang đến cho Apple Watch vẻ đẹp của cấu trúc bên ngoài.

Trên boong thượng có một bể bơi và một khỏang trống lớn, có thể được sử dụng là vị trí đậu của một chiếc du thuyền nhỏ hơn, có thể chạy bằng điện. Phía trên là một bán cầu kính với tầm quan sát gần 360 độ, một sân bay trực thăng trên sàn cầu dưới.

Năng lượng hydro được cho là giải pháp của tương lai. Lürssen Yachts tuyên bố hệ thống đẩy xanh của Dự án Cosmos cho phép chủ nhân có thể neo đậu trên biển trong 15 đêm liên tục không xả thải CO2. Đồng thời siêu du thuyền có thể di chuyển chậm trong hơn 1.000 dặm (1.600 km) bằng dự trữ nhiên liệu methanol không phát thải.

Lürssen Yachts dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc bàn giao siêu du thuyền Dự án Cosmos vào năm 2025.

C.B