Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Hàng hải Việt Nam và trường Đại học Công nghệ Gdansk - Ba Lan

Ngày 24/10/2023, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Công nghệ Gdansk - Ba Lan.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai trường

Về phía trường Đại học Hàng hải Việt Nam có: PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó hiệu trưởng thường trực cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan và lưu học sinh từng học tại Ba Lan.

Về phía trường Đại học Công nghệ Gdansk có: GS. Krzysztof Wilde - Hiệu trưởng, GS. Marek Dzida - Phó hiệu trưởng phụ trách giáo dục và GS. Wieslaw Tarelko - Tổng biên tập Tạp chí khoa học Nghiên cứu hàng hải Ba Lan.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về năng lực và thế mạnh của nhà trường trong công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,..., đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Gdansk tới thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác. Hiệu trưởng tin rằng sự kiện này sẽ mở ra một trang mới trong việc thúc đẩy sự phát triển, hợp tác ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường nói riêng và hai quốc gia nói chung.

PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Krzysztof Wilde cho biết bản thân rất ấn tượng về năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và kinh nghiệm hợp tác quốc tế của nhà trường. Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu về lịch sử lâu đời của trường Đại học Công nghệ Gdansk, từ khi được thành lập vào năm 1904, đến nay trường đã vinh dự được xếp thứ 2 trong số 10 trường trọng điểm tại Ba Lan.

GS. Krzysztof Wilde giới thiệu về lịch sử của trường Đại học Công nghệ Gdansk

Sau buổi làm việc, đoàn lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Gdansk đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, trong đó có Trung tâm thực hành thí nghiệm máy tàu, Hệ thống mô phỏng buồng lái và Phòng thí nghiệm Viện Môi trường.

Đoàn lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Gdansk tham quan cơ sở vật chất của nhà trường

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Hàng hải Việt Nam và trường Đại học Công nghệ Gdansk - Ba Lan đã diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.

Trung Kiên