Công ty Đóng tàu Hạ Long: Hạ thủy thành công tàu khách dài 110m Emerald Sakara

Ngày 25/4, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long đã tổ chức Lễ hạ thủy tàu khách dài 110m mang tên “Emerald Sakara”, ký hiệu thiết kế EW 02.

Lễ hạ thuỷ  Du thuyền EMARALD SAKARA 110m tại Công ty TNHH Đóng tàu Hạ Long

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty Đóng tàu Hạ Long và đại diện chủ tàu là Tập đoàn Scenic Tours đến từ Australia đã tiến hành nghi thức hạ thủy truyền thống, với mong muốn con tàu ra khơi được thuận buồm, xuôi gió.

Tàu Emerald Sakara là dòng tàu chở khách có thiết kế phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và đòi hỏi nghiêm ngặt trong tiêu chuẩn thi công. Công ty Đóng tàu Hạ Long đã nghiêm túc tuân thủ quy trình thi công từ khâu nghiên cứu bản vẽ thiết kế, quản lý, cung ứng vật tư đến những bước áp dụng chuyển bước công nghệ đúng kỹ thuật,… Sau khi hạ thủy, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long sẽ tiếp tục các công việc còn lại để sớm hoàn thiện và đảm bảo tàu sẽ được bàn giao theo đúng tiến độ với chất lượng thỏa mãn các tiêu chuẩn của Đăng kiểm và chủ tàu.

Thông số cơ bản của tàu Emerald Sakara

Chiều dài toàn bộ: 110 m. Chiều rộng: 16,20 m. Chiều cao: 7,5 m. Mớn nước: 4,4 m; Sức chở khách: 100 khách. Đăng kiểm CRS. Tàu được đặt ky ngày 27/10/2021.

Du thuyền EMARALD SAKARA 110m, ký hiệu thiết kế EW02 chuẩn bị hạ thuỷ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Hạ Long nhấn mạnh: “Với con tàu Emerald Sakara cũng như các sản phẩm khác, Công ty Đóng tàu Hạ Long cam kết thi công mang lại chất lượng và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi rất trân trọng sự tin tưởng của các đối tác đã đặt niềm tin vào Công ty Đóng tàu Hạ Long”.

Trước đó, vào tháng 02/2022, Công ty Đóng tàu Hạ Long cũng đã bàn giao tàu khách mang tên “Emerald Azzura” cho Tập đoàn Scenic Tours.

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Công ty Đóng tàu Hạ Long tiến hành đóng 20 tàu, trong đó có 16 tàu chuyển tiếp từ năm 2022 sang và khởi công 4 tàu mới.

Văn Dũng