VISIA – HUST: Hội thảo trao đổi về lĩnh vực thiết kế tàu lặn, tàu ngầm

Trong loạt chương trình hoạt động đầu năm 2024, vừa qua, tại Hà Nội, Hội Khoa học kỹ thuật Công  nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA) đã cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) tổ chức hội thảo trao đổi về lĩnh vực thiết kế tàu lặn, tàu ngầm theo quy chuẩn của đăng kiểm quốc tế.

Đoàn VISIA và các chuyên gia, thầy cô giáo, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm

Đây là chủ đề còn khá mới mẻ tại Việt Nam và tuy đã có một số thành quả nghiên cứu, thiết kế, chế tạo vàthử nghiệm phương tiện lặn cỡ nhỏ hoạt động thành công, nhưng còn ở mức độ rất khiêm tốn so với thế giới.

Tại hội thảo, các sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật tàu thủy của đã vô cùng thích thú và tiếp thu được nhiều  kinh nghiệm khi tham gia, lắng nghe các chuyên gia, thầy cô giáo thảo luận, trao đổi, đặt các câu hỏi về tàu lặn, tàu ngầm.

KS Đỗ Thành Hưng - Phó Chủ tịch VISIA, Chủ tịch VISIA.S phát biểu tại Hội thảo
Chuyên gia trao đổi tại Hội thảo

Hội thảo cũng là hình thức thúc đẩy thêm nhiều chuyên gia, các bạn sinh viên trẻ tiếp tục đam mê, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực tàu lặn, tàu ngầm. Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng đây là cơ hội giúp có thêm điều kiện, phương tiện khám phá, thám hiểm nhằm hiểu biết đầy đủ hơn những bí ẩn, tiềm năng, để làm chủ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá trong lòng biển cả hơn 1 triệu km2 của Tổ quốc và có thể từng bước tiến ra đại dương chung mênh mông của thế giới.

Là Hội nghề nghiệp toàn quốc về khoa học và kỹ thuật tàu thủy, VISIA thường xuyên có sự hợp tác với các trường đại học có đào tạo chuyên ngành kỹ thuật tàu thủy và công trình ngoài khơi như: Đại học Hàng hải Việt nam , Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nha Trang,…

Đỗ Thành Hưng