SBIC làm việc với Huyndai Việt Nam về kế hoạch kinh doanh 2024

Ngày 10/01/2024, tại Văn phòng Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ đã diễn ra buổi gặp mặt ông Kim Song Hag - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai – Việt Nam mới nhậm chức và ông Kim Bo Sung - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai - Việt Nam (HVS). Đón đoàn HVS có ông Ngô Tùng Lâm - Phụ Trách HĐTV, các ông bà Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ và ông Vũ Minh Phú - Chủ tịch Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai – Việt Nam.

Đón Tổng Giám đốc HVS tại văn phòng SBIC

Tại cuộc họp, đại diện HVS đã giới thiệu Ban Lãnh đạo mới được bổ nhiệm của HVS và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2023, kế hoạch phát triển kinh doanh của năm 2024. Theo đó, năm 2024, HVS đặt chỉ tiêu cắt thép, đặt ky 15 tàu; 10 đơn hàng tàu mới, lắp ráp 149.000 tấn; doanh thu hơn 600 triệu USD;… Năm 2023, HVS cũng đã ký thỏa thuận tăng lương cơ bản lên 9%/người (tăng % lương cơ bản từng người).

 Buổi làm việc Giữa Lãnh đạo SBIC và đoàn công tác HVS

Trước đó, ngày 20/12/2023, tại văn phòng Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ đã diễn ra cuộc họp Trình phê duyệt lấy ý kiến sơ bộ về HĐTV và trình bày Báo cáo sơ bộ kế hoạch kinh doanh của HVS.

Ông Ngô Tùng Lâm – Phụ trách HĐTV Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã đánh giá cao chiến lược kinh doanh cũng như những nỗ lực không ngừng của lãnh đạo và người lao động HVS. Ông cũng tin tưởng và hi vọng HVS sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, vượt qua những khó khăn để trở thành một trong những công ty đóng tàu hàng đầu thế giới.

Lãnh đạo SBIC và HVS cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh ký niệm

Tại buổi họp, ông Ngô Tùng Lâm cũng đề nghị HVS xem xét hỗ trợ việc làm cho các đơn vị thành viên của SBIC trên địa bàn Khánh Hòa (Cam Ranh, Nha Trang) và hỗ trợ Công ty CP Thép Vân Thái Vinashin - đơn vị đang thuê 10ha đất của HVS, đề nghị HVS xem xét việc tăng tỷ lệ phân phối lợi nhuận lũy kế đến nay và lợi nhuận kế hoạch năm 2024.

Nguyên Ngọc