IMO sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực ngành hàng hải

Ngày 22/11, tại Trụ sở ở London, Tổng Thư ký International Maritime Organization (IMO) Kitack Lim đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đến chào và cập nhật thông tin về sự phát triển trong lĩnh vực hàng hải của Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Tổng Thư ký IMO Kitack Lim hoan nghênh và đánh giá cao sự năng động và những bước phát triển của lĩnh vực hàng hải của Việt Nam trong trong hơn hai thập kỷ qua.

Nhấn mạnh Việt Nam là nước có tiềm năng phát triển kinh tế được đánh giá đứng hàng đầu trên thế giới, Việt Nam có tiềm năng rất to lớn để phát triển ngành hàng hải, Tổng Thư ký IMO Kitack Lim cho rằng, với quy mô dân số lớn và lực lượng lao động có chất lượng, Việt Nam có lợi thế trong lĩnh vực đóng tàu và cung cấp các trang thiết bị cho tàu biển. Hơn nữa, với vị trí địa lý là quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Việt Nam có điều kiện thuận  lợi để hợp tác với các nước có thế mạnh về hàng hải như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đề nghị Tổng Thư ký IMO Kitack Lim hỗ trợ Việt Nam trong nâng cao năng lực về hàng hải, biến tiềm năng phát triển hàng hải thành những lợi thế cụ thể của  Việt Nam, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế và vị thế đất nước.

Tổng thư ký Kitack Lim khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong việc nâng cao năng lực hàng hải của Việt Nam và vai trò của Việt Nam trong Tổ chức Hàng hải quốc tế.

Nguồn: VR