Hội KHKT Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Sài Gòn

Thay mặt cho Hội KHKT Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (VISIA), KS. Đỗ Thành Hưng - Phó Chủ tịch VISIA, Chủ tịch VISIA.S đã dẫn đoàn đến thăm dự án đóng mới 03 chiếc tàu cao tốc vỏ hợp kim nhôm dịch vụ ngoài khơi vùng biển Ả rập Trung Đông do Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Sài Gòn đóng cho chủ tàu Singapore CTY.


Vượt qua đại dịch Covid căng thẳng tại Sài Gòn năm 2021 và nhiều thử thách về đứt gãy nguồn cung ứng sau đại dịch, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Sài Gòn đã và đang thực hiện rất tốt, hiệu quả dự án.

Công ty triển khai đóng song song cả 3 chiếc tàu này theo thiết kế hiện đại, được duyệt và giám sát đóng mới bởi đăng kiểm quốc tế Pháp (BV).

KS. Đỗ Thành Hưng - Phó Chủ tịch VISIA, Chủ tịch VISIA.S (Thứ 3 từ trái sang) đã dẫn đoàn đến thăm
Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Sài Gòn

Tên 3 tàu cao tốc này là : Rawabi 133 , Rawabi 134 , Rawabi 135. Công ty vừa bàn giao Rawabi 133 đầu tiên. Trước khi bàn giao , Rawabi 133 đi thử biến đã đạt xuất sắc các yêu cầu thiết kế của con tàu , tốc độ vượt trên 35 hải lý/giờ, được Đăng kiểm BV Pháp và chủ tàu đánh giá rất cao. Sản phẩm đột phá này của họ sẽ gây tiếng vang và  thu hút lớn tại Trung đông cũng như trên thế giới về dòng tàu tiên phong này.

Tàu được trang bị 4 tổ máy của hãng MTU , công suất 2240 kw / máy, có công suất cực kỳ mạnh ~ 10 000 kw. Thiết bị đẩy hiện đại: Thiết bị phụt water jet của hãng Hamitol, Anh Quốc. Nhờ vậy, tốc độ đạt tối đa cho dòng tàu dịch vụ ngoài khơi, ngoài ra tàu được trang bị rất nhiều thiết bị hiện đại khác đáp ứng cho hoạt động của một con tàu đa năng.

PV