Diễn đàn Kết nối công nghệ hàng hải Nhật Bản

Ngày 05/12, Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam (VSA) cùng Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản (JSMEA) đã phối hợp tổ chức Hội thảo (song ngữ) “Diễn đàn Kết nối công nghệ hàng hải Nhật Bản” tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo Diễn đàn kết nối Công nghệ hàng hải Nhật Bản

Tham dự Hội thảo có ông  Hoàng Hồng Giang - Phó Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, ông Lê Anh Sơn – Chủ tịch Hội Chủ tàu Việt Nam cùng đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải biển Việt Nam.

Về phía Nhật Bản có ông Oda Masato – Phó Chủ tịch Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản, ông Seiichi Suzuki – Phó Giám đốc Quan hệ quốc tế, Vụ Đóng tàu và Máy tàu, Cục Hàng hải, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT). Hội thảo cũng có sự góp mặt của bảy doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản là các thương hiệu nổi tiếng như KAMOME, BEMAC, NAKASHIMA, DAIHATSU, YANMAR, HANSHIN Diesel, TAIKO.

Chủ tịch Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam Lê Anh Sơn phát biểu tại Diễn đàn
Phó Chủ tịch Hội Máy và Thiết bị tàu thuỷ Nhật Bản Oda Masato phát biểu khai mạc  Hội thảo Diễn đàn kết nối Công nghệ hàng hải Nhật Bản

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Oda Masato – Phó Chủ tịch Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản và diễn văn của ông Seiichi Suzuki – Phó Giám đốc Quan hệ quốc tế, Vụ Đóng tàu và Máy tàu, Cục Hàng hải, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản là phần tham luận của đại diện Cục HHVN, Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Các tham luận đã nêu rõ hiện trạng đội tàu vận tải biển Việt Nam hiện nay; dự báo nhu cầu hàng hóa vận tải bằng đường biển trong thời gian tới, các giải pháp phát triển đội tàu vận tải biển Việt Nam; các thông tin về thị trường đóng tàu Việt Nam; các quy định mới của IMO về môi trường biển và an toàn hàng hải,...

Cũng trong khuôn khổ “Diễn đàn Kết nối công nghệ hàng hải Nhật Bản”, đại diện 07 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị hàng hải đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự các công nghệ và sản phẩm mới nhất của mình với mong muốn hợp tác và các công nghệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hàng hải Việt Nam. Không chỉ vậy, mỗi công ty còn bố trí riêng một quầy thông tin để thuận tiện cho việc tiếp cận và cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm của mình đến với các đối tác Việt Nam một cách thuận lợi nhất.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Bùi Văn Trung – Tổng thư ký Hiệp Hội chủ tàu Việt Nam cho biết: Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam (VSA) phối hợp với Hiệp hội Máy và Thiết bị tàu thủy Nhật Bản (JSMEA) tổ chức buổi hội thảo này với mong muốn đây là nơi giới thiệu những thành tựu và công nghệ mới nhất của trong lĩnh vực máy tàu  thủy Nhật Bản, đặc biệt là công nghệ xanh và số hóa, là nơi kết nối công nghệ hàng hải Nhật Bản, phù hợp với tầm nhìn về sự phát triển không ngừng của chiến lược hàng hải và ngành hàng hải Việt Nam trong tương lai.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Ông Seiichi Suzuki trình bày tham luận
Ông Võ Duy Thắng trình bày tham luận
Ông Vũ Ngọc Huy trình bày tham luận
Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Tổng Giám đốc SBIC trình bày tham luận
Đại diện  Kamome Propeller  trình bày tham luận
Đại diện BEMAC Corporation  trình bày tham luận
 Đại diện Nakashima trình bày tham luận
Đại diện Daihatsu  trình bày tham luận
Đại diện Yanmar  trình bày tham luận
Đại diện Hanshin Diesel  trình bày tham luận

Đại diện Taiko  trình bày tham luận
Tổng Thư ký Hội Chủ tàu Việt Nam Bùi Văn Trung phát biểu cảm ơn Hội thảo Diễn đàn kết nối
Công nghệ hàng hải Nhật Bản
Ông Urabe Reijiro phát biểu cảm ơn Hội thảo Diễn đàn kết nối Công nghệ hàng hải Nhật Bản

P.V