Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2025 Chi bộ CQVP VISIA

Ngày 23/9, tại Văn phòng Hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA) (172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2025 Chi bộ CQVP VISIA.

Đại hội làm lễ chào cờ

Đại hội đã nghe báo cáo hoạt động cụ thể của Chi bộ cũng như các kiến nghị,  đề xuất và phương hướng công tác nhiệm kỳ VI (2022 - 2025).

Theo đó, trong nhiệm kỳ V, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Chi bộ Cơ quan Hội đã hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đã giao. Chi bộ đã là lá cờ tập hợp toàn thể đảng viên và quần chúng trong Chi bộ đoàn kết nhất trí để thực hiện được những yêu cầu của Đảng ủy Liên hiệp Hội và đã đạt những yêu cầu cơ bản của một tổ chức Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Hoàng Hùng - Bí thư Chi bộ, Tổng thư ký Hội và đồng chí Trần Thị Hồng Ánh - CVP Đảng uỷ,
Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hiệp Hội trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Duy Đức

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã làm các thủ tục để phong tặng danh hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên. Chi bộ được dánh giá là Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ với 100% đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành nhiệm vụ. Các đồng chí trong cấp uỷ đều đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn Chi Bộ quyết tâm phấn đấu tốt trong những tháng còn lại của năm 2022 đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Đảng ủy Liên hiệp Hội khen thưởng.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI, Cấp ủy cũng như toàn thể đảng viên trong Chi bộ cần đảm bảo chấp hành đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Liên hiệp Hội, Đảng ủy Khối cũng như các chủ trương, nghị quyết, các văn kiện của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đại hội Đảng lần thứ XIII khi được học tập quán triệt hoặc tuyên truyền phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó là công tác xây dựng Đảng tập trung vào công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, công tác đảng viên, kiểm tra, giám sát, dân vận,…

Đồng chí Hoàng Hùng - Bí thư Chi bộ, Tổng thư ký Hội trình bày Báo cáo chính trị

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Hoàng Hùng – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VISIA, đồng chí Vương Chí Dân – Tổng Biên tập Tạp chí Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Phó Tổng thư ký VISIA.

Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA) là chi bộ gồm đa phần là các đồng chí đảng viên đã nghỉ hưu, nay tham gia hoạt động hội, các đồng chí là UVTV, UVCH của Hội và LCH KHKT Phía Nam. Các đồng chí đảm nhiệm thường trực các lĩnh vực hoạt động của Hội như: Công tác điều hành, công tác đối ngoại với các hội trong nước và quốc tế, công tác giám định và phản biện xã hội theo nhiệm vụ của LHH, Công tác Tư vấn Dịch vụ Thương mại, trưởng các ban chuyên môn và các nhân viên Văn phòng Hội. Ngoài ra Chi bộ Cơ quan Hội còn một số đảng viên trẻ là phóng viên, biên tập viên,… đang hoạt động trong cơ quan ngôn luận của Hội là Tạp chí Công nghiêp tàu thuỷ Việt Nam và Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Thương mại trực thuộc Trung ương Hội.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Trần Thị Hồng Ánh - CVP Đảng uỷ, Phó Trưởng ban Tổ chức Liên hiệp Hội phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Phạm Duy Đức trình bày tham luận tại Đại hội
Đại hội ra mắt Ban Chi uỷ mới
Chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Nguyên Ngọc