Công ty TNHH TM Tân Viễn Đông: Bàn giao 6 tàu công tác đường thủy hiện đại

Những ngày đầu năm mới Canh Tý, Công ty TNHH TM Tân Viễn Đông đã hoàn thành và bàn giao lô hàng xuất khẩu gồm 6 chiếc tàu công tác cho đối tác nước ngoài.

Trong đó có 2 chiếc tàu công tác model Seatro dài 24 mét và 4 chiếc cano phản ứng nhanh model Rib Cabin dài 11mét. Đây là những chiếc tàu được thiết kế hiện đại phục vụ công tác  tuần tra, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy.

Tàu Seatro được sản xuất bằng vật liệu composite, do công ty Tân Viễn Đông đóng mới hoàn toàn, có chiều dài lớn nhất 24m, chiều rộng lớn nhất 4,76m, mỗi tàu được trang bị 2 động cơ Cummins 800hp, tốc độ 32 lý/giờ. Với thiết kế hợp lý ở khoang trước và bên trong cabin; trang bị nội thất tiện nghi như khu vực bếp nấu ăn, tủ lạnh, toilet, máy phát điện, máy lạnh và hệ thống PCCC chuyên nghiệp. Khoang dưới cabin được bố trí 8 giường ngủ cho thuyền viên nghỉ ngơi khi tuần tra trên biển. Tàu có trọng tải 20 người (bao gồm thuyền viên).

Là dòng cano phản ứng nhanh luôn được các đơn vị cảnh sát đường thủy trong và ngoài nước ưa chuộng để phục vụ công tác, Cano Rib Cabin có tính linh hoạt cơ động, khả năng cập mạn, ủi tàu. Mỗi cano Rib Cabin được gắn 2 động cơ Mercury Verado 4 thì mạnh mẽ, công suất 350hp, đạt tốc độ 48 lý/giờ giúp đẩy nhanh tốc độ, kịp thời xử lý tình huống trên sông, biển. Cano làm từ vật liệu composite dài lớn nhất 11m, rộng lớn nhất 2m58, trọng tải 12 người. Sản phẩm do Tân Viễn Đông thiết kế và đóng mới.

Với việc thường xuyên cập nhật và áp dụng các công nghệ đóng tàu tiên tiến, lấy phương châm “Đổi mới để thành công”, Công ty Tân Viễn Đông đã khẳng định thương hiệu “Tàu Việt đẳng cấp quốc tế” với các đối tác trong và ngoài nước.

                                                                                                                Hải Phong