Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng với Công trình chào mừng Đại hội Đảng

Ngày 24/6, tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức lễ hạ thủy tàu chở hàng rời 23.500 DWT số 1 mang tên Trường Nguyên Star và ký hợp đồng đóng tàu chở hàng rời 23.500 DWT số 2.

Đây là hai con tàu được Công ty Đóng tàu Phà Rừng đóng theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Vận tải và Kinh doanh xuất nhập khẩu Trường Nguyên, có địa chỉ tại: số 57 Bạch Đằng, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tàu SB 23.500 DWT là sản phẩm thiết kế truyền thống của Công ty CP Thiết kế và Dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt Hàn, có địa chỉ tại: Số 4 phố Chính Kinh, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng giám đốc Vũ Hữu Chiến phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Vũ Hữu Chiến - Tổng giám đốc đã thay mặt Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng vui mừng cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của các cơ quan chức năng đặc biệt là các giám sát viên của chủ tàu, các đăng kiểm viên đã phối hợp với công ty để vượt qua đại dịch Covid-19 với chiến công hoàn thiện tàu số 1 trước thời hạn 2 tháng, đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Phà Rừng và Công ty TNHH Vận tải và Kinh doanh xuất nhập khẩu Trường Nguyên.

Ông cũng phấn khởi thông báo về quyết định số 1030/QĐ-BGTVT ngày 26/5/2020 của Bộ GTVT về một lĩnh vực kinh doanh mới của công ty là phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng vào hoạt động, công ty cũng cam kết sẽ thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực kinh doanh, hoàn thiện cơ sở vật chất, nạo vét luồng lạch để có thể phá dỡ tàu có trọng tải đến 50.000 tấn.

Phó Tổng giám đốc SBIC Nguyễn Tiến Đạt phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó TGĐ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy chia sẻ, trong thời điểm các ngành vận tải biển và đóng tàu gặp nhiều khó khăn, sự thành công của tàu Trường Nguyên Star đã khẳng định Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã từng bước ổn định và phát triển và đây cũng là công trình đầy ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoa - Chủ tịch Công ty Trường Nguyên cũng bày tỏ sự cảm ơn cũng như cam kết sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên cả nước.

Lễ ký hợp đồng đóng mới tàu 23.500 DWT số 2

Xuất phát là một công ty được thành lập với ngành nghề vận tải thủy, chế biến và kinh doanh than cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, công ty TNHH Vận tải và Kinh doanh xuất nhập khẩu Trường Nguyên luôn luôn không ngừng đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực quản lý về mọi mặt, Trường Nguyên đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp và vận chuyển hàng triệu tấn hàng phục vụ cho các khách hàng trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Box: Thông số kỹ thuật chính:
+ Chiều dài                              : 146,6 m
+ Chiều rộng                            : 29 m
+ Chiều cao mạn                      : 9,3 m
+ Mớn nước                             : 8 m
+ Trọng tải toàn phần               : 23,500 T
+ Máy chính: 2 x G8300ZC16B; Công suất: 2x2720 CV
+ Số thuyền viên                      : 15 người

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch Công ty Trường Nguyên phát biểu tại buổi lễ
Lãnh đạo Chủ tàu, Nhà máy, Đăng kiểm và Thiết kế chụp ảnh kỷ niệm bên con tàu chuẩn bị hạ thủy
Giám đốc Công ty Trường Nguyên Vũ Thị Yên làm lễ đập chai rượu hạ thủy tàu
Tổng Giám đốc Vũ Hữu Chiến chỉ huy hạ thủy

Tổng Giám đốc Công ty Việt Hàn Tạ Hữu Chương (bên phải) và đại diện Đăng kiểm VN

                                                                                            Hồng Nhung