CÔNG TY TNHH MTV ĐÓNG TÀU PHÀ RỪNG: CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM LUÔN LÀ YẾU TỐ HÀNG ĐẦU

Những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi đang dần khép lại. Đến Phà Rừng những ngày này mới cảm nhận hết cái không khí làm việc hối hả, khẩn trương của tập thể cán bộ và người lao động nơi đây; phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Công ty TNHH Đóng tàu Phà Rừng là đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy. Là một trong những con chim đầu đàn của ngành đóng và sửa chữa tàu biển, trong suốt hành trình 35 năm xây dựng và phát triển (25/3/1984 – 25/3/2019), Công ty Đóng tàu Phà Rừng với nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên đã đạt được nhiều thành tích to lớn. Từ khi vận hành đến nay, Công ty đã sửa chữa được trên ngàn lượt tàu lớn nhỏ trong nước và nhiều quốc gia khác trên thế giới, tiếp nhận chuyển giao và làm chủ được các công nghệ sửa chữa tàu có yêu cầu kỹ thuật phức tạp cao. Sản phẩm khi hoàn thiện đạt chất lượng cao, thỏa mãn yêu cầu của cơ quan đăng kiểm và chủ tàu. Bên cạnh đó, công ty đã đóng mới hàng loạt con tàu với các chủng loại khác nhau như tàu dầu hoá chất, tàu chở hàng rời, bách hoá, tàu kéo đẩy phục vụ lai dắt, tàu Roro chở quân, sà lan biển, tàu kiểm ngư, tàu cá ...phục vụ nhu cầu vận tải biển trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sery tàu chở hàng rời vỏ kép kim cương trọng tải 34.000 DWT và các loại tàu chở dầu, hóa chất là thế mạnh của Phà Rừng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đóng tàu Phà Rừng tập trung chủ yếu vào 4 lĩnh vực: kinh doanh đóng mới tàu biển, sửa chữa tàu và phương tiện thủy, gia công kết cấu thép và dịch vụ kinh doanh phụ trợ. Mặc dù trong năm 2019, thị trường ngành hàng hải trong nước và thế giới chưa có dấu hiệu hồi phục đã tác động mạnh mẽ đến các đơn vị đóng tàu nói chung và Phà Rừng nói riêng. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Công ty vẫn chủ trương xúc tiến tìm kiếm thị trường mới, tìm kiếm hợp đồng đóng tàu xuất khẩu phù hợp, đồng thời triển khai ký hợp đồng đóng tàu nội địa nhằm đảm bảo quỹ việc làm thường xuyên cho người lao động.

Trong năm 2019,  Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã hoàn thành hợp đồng đóng mới hoàn thiện và bàn giao sê-ri 3 tàu dầu - hóa chất trọng tải 6.500 tấn cho chủ tàu Hàn Quốc; 01 tàu chở dầu 8.000m3 cho chủ tàu trong nước,4 sàn lan 870 tấn và 2 poontong cẩu nổi, được khách hàng đánh giá cao.

Phát huy thế mạnh truyền thống về sửa chữa tàu biển và phương tiện thủy, công ty liên tục mở rộng thị trường tìm kiếm các sản phẩm sửa chữa phù hợp để khai thác tối đa điều kiện ụ đà - cầu bến. Với hệ thống thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến, công ty vẫn duy trì và giữ được ổn định hoạt động sửa chữa tàu, đón và bàn giao 72/77 lượt tàu vào ụ sửa chữa và nâng cấp, được khách hàng tin tưởng.   

Bên cạnh bảo đảm việc làm cho hơn 700 lao động đang làm việc, nâng cao thu nhập, phúc lợi cho người lao động, Ban lãnh đạo công ty đóng tàu Phà Rừng còn chú trọng cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp là điều kiện phát triển bền vững của Công ty.Thường xuyên vận động tuyên truyền, quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ công nhân viên, người lao động. Duy trì các hoạt động thi đua, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đợt phát động thi đua, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức như Đảng, chính quyền, Đoàn thanh niên, Công đoàn, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, tạo sức mạnh tổng hợp phấn đấu để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019.

35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành vững vàng như hôm nay, Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã tạo nên một thương hiệu riêng chính bằng uy tín và sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước. Với phương châm ‘Lấy khách hàng là trung tâm, coi chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu, đảm bảo thời gian giao hàng và giá cả hợp lý” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty.

Hòa chung trong cuộc cách mạng công nghệ số 4.0, công ty đóng tàu Phà Rừng đã vận dụng linh hoạt các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản trị kỹ thuật công nghệ, tài chính cho đến quản trị nhân sự.Tiếp tục triển khai kế hoạcháp dụng các phần mềm trong quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát đồng bộ dây chuyền sản xuất; duy trì các hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015; ISO 14001;5S; đầu tư thêm thiết bị, công cụ mới tiên tiến nhằm nâng cao năng suất lao động, rút ngắn tiến độ đóng mới, sửa chữa và gia công kết cấu thép.

Ở tuổi 35, trong sự trưởng thành vững vàng ấy là công sức của biết bao lớp người đã nối tiếp nhau cống hiến cho sự phát triển của Phà Rừng hôm nay. Năm Kỷ Hợi khép lại với những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã hoàn thành. Một mùa xuân mới lại về với những người thợ đóng tàu Phà Rừng nơi đất Cảng, sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi và bứt phá của thương hiệu đóng tàu Phà Rừng.

Phan Vũ