Công ty Đóng tàu Phà Rừng đóng mới 3+2 tàu chở dầu/hóa chất trọng tải 13.000 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc

Ngày 19/12/2022, Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức Lễ ký hợp đồng đóng mới 3+2 tàu chở dầu/hóa chất trọng tải 13.000 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Toàn cảnh Lễ ký hợp đồng

Tàu được thiết kế bởi nhà thiết kế Hàn Quốc và phân cấp Đăng kiểm KR. Hiện tại, Phà Rừng là đơn vị có thế mạnh trong đóng mới các tàu chở dầu/hoá chất dòng Handysize.

Tàu có ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-01/02/03/04/05 và có các thông số cơ bản sau đây:

+ Chiều dài toàn bộ: 128,6 m

+ Chiều rộng: 20,4 m

+ Chiều cao mạn: 11,5 m

+ Mớn nước: 8,7 m

Ông Vũ Hữu Chiến  - Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng phát biểu tại buổi lễ
Ông Park Yongha - Chủ tịch Công ty Yentec phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ phát biểu chúc mừng

Ngay sau khi hợp đồng đóng mới tàu cho Yentec được ký kết, Công ty Đóng tàu Phà Rừng sẽ xây dựng kế hoạch thi công cho 3 tàu trong khoảng thời gian 30 tháng. Tàu số 1 sẽ được thi công hoàn thiện bàn giao cho chủ tàu sau 20 tháng; các tàu số 2, số 3 sẽ được triển khai thi công gối đầu và sau khi tàu số 1 bàn giao khoảng 10 tháng thì tàu cuối cùng sẽ được Phà Rừng hoàn thiện bàn giao cho chủ tàu để đưa vào khai thác.

Với việc ký hợp đồng này, Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã đảm bảo được 60% việc làm và sản phẩm của lĩnh vực đóng mới đến hết năm 2025.

Công ty Yentec là một trong những khách hàng truyền thống của Công ty Đóng tàu Phà Rừng trong nhiều năm qua, đơn vị này đã đặt đóng mới tàu chở dầu/hóa chất tại Phà Rừng từ năm 2006. Đây là lần thứ 3 chủ tàu này lựa chọn Công ty Đóng tàu Phà Rừng như một địa chỉ uy tín và tin cậy cho những con tàu trọng tải lớn chuyên chở dầu và hóa chất. Điều đó cho thấy sự tin tưởng, an tâm và hài lòng tuyệt đối với những sản phẩm mà công ty đóng mới của đối tác Hàn Quốc.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Trần Quốc Chiến - Chủ tịch Công ty và ông Vũ Hữu Chiến - Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng tặng quà cho đại diện chủ tàu Hàn Quốc
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Chí Dân