Công ty Đóng tàu Nam Triệu: Hạ thủy tàu hàng 22.000T

Triển khai thực hiện hợp đồng đóng tàu đã được ký kết, sau một thời gian tích cực sản xuất, thi công, ngày 29/01/2021, Công ty Đóng tàu Nam Triệu đã long trọng tổ chức lễ hạ thủy tàu hàng 22.000T, ĐÔNG BẮC 22-09 cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc.

Lãnh đạo Công ty Nam Triệu và chủ đầu tư trước giờ hạ thủy

Đây là thành quả lao động không mệt mỏi, nỗ lực không ngừng của cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động cùng các giải pháp hợp lý hóa sản xuất, bố trí lao động khối gián tiếp và trực tiếp phù hợp với tình hình hiện tại của tập thể và Ban lãnh đạo công ty.

Tàu 22.000T là loại tàu hàng khô đáy đôi, mạn kép, dẫn động bằng động cơ Diesel. Tàu được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Thiết kế và Dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt Hàn. Được phân cấp, giám sát bởi Đăng kiểm VR (Việt Nam).

Công tác chuẩn bị hạ thủy

Thông số chính:

Chiều dài toàn bộ                                 : 146,85 m.

Chiều dài giữa hai đường vuông góc   : 139,98 m.

Chiều rộng thiết kế                               : 27 m.

Chiều cao mạn                                     :  9,50 m.

Mớn nước thiết kế                               :  8,00 m.

Máy chính:

+ Kiểu                                                : G8300ZC18B

+ Công suất định mức                       : 2x2.400 sức ngựa.

Tàu hàng 22.000T hạ thủy thành công

Với việc hạ thủy tàu hàng ĐÔNG BẮC 22-09, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu hoàn toàn tin tưởng sẽ vượt qua mọi khó khăn dẫu biết rằng phía trước còn gặp nhiều thách thức, đồng thời cũng đủ tự tin và cam kết sẽ thực hiện thành công những sản phẩm tiếp theo mà Chủ tàu đã tin tưởng giao cho với chất lượng sản phẩm tốt nhất và tiến độ thi công nhanh nhất.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung, ngành đóng tàu nói riêng, việc hoàn thành tàu 22.000T thể hiện quyết tâm và sức vươn lên của Công ty Đóng tàu Nam Triệu hiện nay. Với thành tựu này, ngành đóng tàu Việt Nam tiếp tục ghi nhận thành tựu cũng như sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ những người thợ đóng tàu cũng như Chủ tàu trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tiến Tâm