Công ty Đóng tàu Hạ Long: Luôn đảm bảo hoàn thành mục tiêu

Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2023 và phương hướng nhiệm vụ 2024. Trong đó, điểm sáng của Công ty Đóng tàu Hạ Long chính là luôn đảm bảo hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty cho biết: Những năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng công ty vẫn giữ được uy tín về chất lượng sản phẩm và địa chỉ tin cậy của nhiều chủ tàu lớn trong và ngoài nước. Hiện công ty đang thi công 2 tàu 45.000T, 6 tàu dịch vụ điện gió cho Tập đoàn Damen.

Công ty đảm bảo thu nhập, chính sách với người lao động. Đến thời điểm hiện tại, công ty không nợ lương người lao động, không nợ bảo hiểm xã hội, các khoản thuế của Nhà nước.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Trong năm 2023, Công ty Đóng tàu Hạ Long đã ký được nhiều hợp đồng đóng mới hơn so với các năm trước, cụ thể là ký được seri 06 tàu dịch vụ điện gió CSOV 8720 ; 01 tàu dịch vụ điện gió CSOV 9020 với Tập đoàn Damen, Damen tiếp tục đặt hàng thêm 1 chiếc tàu CSOV 8720, nâng tổng số sản phẩm bổ sung cho giai đoạn 2023 - 2026 lên 8 chiếc. Công ty không còn lo thiếu việc làm cho người lao động, nhưng việc tổ chức sản xuất, quản lý tiến độ, quản lý chất lượng cũng như tăng năng suất lao động, trang bị vật tư thiết bị, đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt để đáp ứng tiến độ thi công, chất lượng sản phẩm theo hợp đồng ký với chủ tàu là một khó khăn và thách thức mới trong giai đoạn này và những năm tiếp theo.

Công ty cũng đã đầu tư sửa chữa nâng cấp và chỉnh trang lại bộ mặt của Công ty như: Trồng một số loại cây cảnh để trang trí khuôn viên trong Công ty, giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường trong Công ty; Làm lại và làm thêm các nhà để xe trong toàn Công ty; Tổ chức hoạt động giải bóng đá cho CBCNV-NLĐ vào các dịp lễ, đồng thời Công ty cũng đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các quỹ bảo trợ xã hội,…

Phó Bí thư Đảng uỷ  TCT Vũ Anh Tuấn chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị
Bí thư ĐU, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Tuấn Anh phát biểu và giải đáp kiến nghị của người lao động
Phó Bí Thư ĐU, Chủ tịch Công ty Tô Thanh Hà trình bày Báo cáo Công tác Đảng 2023, phương hướng 2024

Trong năm 2023, thực hiện phương châm lãnh đạo quản trị điều hành sản xuất kinh doanh đảm bảo mục tiêu: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả. Công ty đã thực hiện sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức, quản trị điều hành SXKD của Công ty theo hướng tinh gọn, hiệu quả, sử dụng tối đa nguồn lực máy móc, trang thiết bị và đội ngũ lao động hiện có; Phân cấp rõ trách nhiệm của các đơn vị, bộ phận và cá nhân, phát huy tính chủ động của đơn vị, có chế tài, biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm; Tích cực thực hiện các biện pháp xúc tiến thị trường, tìm kiếm sản phẩm, chú trọng các sản phẩm xuất khẩu; lập kế hoạch, tiến độ thi công sản phẩm hợp lý, khoa học bảo đảm tính thực thi trên thực tế; duy trì, kiểm soát tốt công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001; Xây dựng dự toán nội bộ, kiểm soát chặt chẽ các chi phí phát sinh đối với từng dự án, sản phẩm, đảm bảo hiệu quả; Xây dựng kế hoạch tài chính trong năm, quản lý chi phí giá thành, kiểm soát chi phí sản xuất theo kế hoạch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; Từng bước sửa đổi, xây dựng định mức lao động phù hợp cho các ngành nghề; Tăng cường giám sát việc thực hiện kỷ cương lao động chấp hành thời giờ làm việc, nội quy lao động nhằm tăng năng suất và hiệu quả lao động;

 Phó TGĐ Công ty Nguyễn Thị Thanh Nhàn trình bày Báo cáo kết quả hoạt động SXKD 2024, nhiệm vụ 2024
Phó TGĐ, Chủ tịch CĐ Công ty Nguyễn Thế Hiển trình bày Báo cáo kiểm điểm thoả ước LĐTT
Trưởng phòng TCHC Phan Thúc Hải Công bố QĐ khen thưởng

Bên cạnh đó, Công ty luôn chú trọng công tác đào tạo bổ sung nghề cho người lao động bảo đảm cơ cấu lao động hợp lý và việc làm, thu nhập cho người lao động; hợp tác với các đối tác nước ngoài có năng lực quản trị tốt nhằm nâng cao năng lực quản trị điều hành sản xuất kinh doanh.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang đã đến thăm và làm việc với Công ty Đóng tàu Hạ Long. Thứ trưởng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hạ Long trong phát triển SXKD và nhấn mạnh nhà máy là cơ sở đóng, sửa chữa tàu đã được đầu tư hoàn thiện, cơ sở hạ tầng, năng lực đóng tàu đáp ứng được yêu cầu tàu lớn trên thế giới. Vì vậy, Công ty Đóng tàu Hạ Long phải đẩy mạnh SXKD, tiếp tục xây dựng giá trị, thương hiệu để chủ đầu tư mới quan tâm.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty cũng cho biết: “Năm 2024, với sự nỗ lực và tiếp tục duy trì, phát triển thương hiệu đóng tàu Hạ Long cùng với những biện pháp hợp lý, kịp thời, Công ty Đóng tàu Hạ Long sẽ nỗ lực hoàn thành tốt công tác thị trường, đảm bảo đủ việc làm, tăng mức thu nhập cho người lao động cũng như mục tiêu, kế hoạch năm 2024, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra”.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện Phòng KTCN trình bày tham luận tại Hội nghị
 Đại diện Phân xưởng Ống tàu trình bày tham luận tại Hội nghị
Đại diện Phân xưởng Trang trí trình bày tham luận tại Hội nghị

Công tác thi đua khen thưởng:

Thảo An