Công đoàn SBIC: Những món quà ấm áp ngày xuân

Ngày 05/01/2024, Đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã xuống làm việc với Công đoàn Công ty Đóng tàu Thịnh Long và trao quà cho CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh buổi trao quà

Trong bối cảnh chung của toàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy, Hội đồng Thành viên Tổng công ty đã sát sao chỉ đạo, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, không những thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp mà còn là tình cảm ấm áp, truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của toàn thể CBCNV-NLĐ Tổng công ty, qua đó phần nào giúp CBCNV-NLĐ công ty yên tâm lao động sản xuất.

Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Bá Thành phát biểu động viên CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Bí thư ĐU, Chủ tịch Công ty Đóng tàu Thịnh Long Nguyễn Khánh Tường phát biểu cảm ơn và động viên CBCNV-NLĐ
có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Công đoàn Công ty Đóng tàu Thịnh Long Vũ Thành Nam phát biểu cảm ơn và động viên CBCNV-NLĐ
có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thành Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty Đóng tàu Thịnh Long đã trình bày Báo cáo kết quả SXKD năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Công ty Đóng tàu Thịnh Long, Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 phương hương nhiệm vụ năm 2024 của Công đoàn Công ty Đóng tàu Thịnh Long và Công tác chuẩn bị chăm lo Tết cho đoàn viên, CBCNVLĐ và Hội nghị người lao động năm 2024. Trong đó, năm 2023, Công ty đã thi công 08 chiếc, hoàn thiện tàu và bàn giao 05 chiếc; Sản phẩm sửa chữa: 03 lượt/chiếc, bàn giao 03 lượt/ chiếc; Giá trị sản xuất toàn Công ty ước đạt 132.002 triệu đồng, đạt 101% kế hoạch năm; Thu nhập bình quân: 7,6 triệu đồng/người/tháng; 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được đóng BHXH, BHYT, BHTN;…

Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, Công đoàn Công ty luôn chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của CB-CNV, nhất là những CB-CNV có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, ốm đau dài ngày,... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Đồng chí Vũ Thành Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết. thêm: Công đoàn Công ty TNHH MTV Đóng tàu Thịnh Long luôn sát sao chỉ đạo công đoàn các bộ phận thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời những bất cập, khó khăn, qua đó kiến nghị, đề xuất với chuyên môn có giải pháp tháo gỡ, đảm bảo chế độ chính sách cho CB-CNV. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban chấp hành Công đoàn kết hợp cùng Ban lãnh đạo Công ty đã thăm hỏi tặng quà cho các đồng chí đã nghỉ hưu, các đồng chí đoàn viên gặp khó khăn hợp với số tiền là 11.000.000 đồng. Công đoàn đã tặng mỗi CB-CNVCLĐ mỗi người 01 suất quà trị giá 350.000 đồng/suất, nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 Công đoàn kết hợp với chính quyền tặng mỗi cháu 01 suất quà 140.000 đồng/cháu, đặc biệt trong năm 2023, Công đoàn kết hợp với chính quyền tổ chức cho toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn trong công ty đi thăm quan nghỉ mát tại Tam Đảo với mức chi là 2.000.000 đồng/người. Công đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi cho 55 lượt đoàn viên công đoàn ốm đau, hiếu hỷ.

Công đoàn TCT tặng quà hỗ trợ CBCNV-NLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn đón Tết Giáp Thìn 2024

Đồng chí Trần Bá Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã phát biểu động viên và trao 13 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho 13 cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hội trường Công ty.

Công đoàn TCT tặng quà hỗ trợ gia đình đoàn viên Lưu Văn Đước - Tổ Gia công, phân xưởng Vỏ gặp hoàn cảnh khó khăn đón Tết Giáp Thìn 2024
 Công đoàn TCT tặng quà hỗ trợ gia đình đoàn viên Trần Ngọc Điệp - Tổ Ống,  phân xưởng Máy Điện
gặp hoàn cảnh khó khăn đón Tết Giáp Thìn 2024

Công đoàn Tổng Công ty đã đi thăm gia đình 02 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình công nhân Lưu Văn Đước – công nhân Tổ Sản xuất 3, Phân xưởng Vỏ - Sơn, Trang trí: gia đình đông con, một mình anh Đước đi làm nuôi 5 người con, vợ không có nghề nghiệp ổn định, mẹ già đau ốm và gia đình công nhân Trần Ngọc Điệp – An toàn viên Tổ Ống, Phân xưởng Máy điện, có con trai bị ung thư máu, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện Nhi Trung ương, mẹ già cũng ung thư.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Bá Thành yêu cầu BCH Công đoàn Công ty Đóng tàu Thịnh Long trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Số tiền thăm hỏi đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, nguồn động viên kịp thời của Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để giúp họ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục gắn bó với Công ty.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Đóng tàu Thịnh Long Mai Thanh thông qua chương trình và giới thiệu đại biểu

Năm 2023, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và truyền thông với nhiều hình thức linh hoạt, áp ụng công nghệ thông tin, mạng xã hội phù hợp và hiệu quả. Kịp thời nắm bắt thông tin, động viên tinh thần, tư tưởng đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; Công đoàn TCT và các CĐCS làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo tết Quý Mão chu đáo, đảm bảo các đoàn viên đều có tết, phòng chống dịch hiệu quả; không có các vụ cháy nổ,TNLĐ nặng, TNGT nghiêm trọng xảy ra trong các ngày nghỉ Tết, Lễ; người lao động trở lại làm việc đúng kế hoạch đặt ra, nhiều đơn vị ra quân sớm có nhiều việc ngay từ đầu năm.

Công đoàn Tổng công ty cũng đã thực hiện được nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ những gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, những CNLĐ bị tai nạn lao động, thăm tặng quà nhân tháng công nhân, ngày Thương binh Liệt sĩ,...

Năm 2024, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy sẽ tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ Công ty năm 2023; Cùng với chuyên môn tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2023 và triển khai kế hoạch HN NLĐ năm 2024 gắn với  thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ký kết thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều có lợi hơn cho người lao động; Phối hợp với chuyên môn tăng cường các giải pháp trong công tác sản xuất, kinh doanh, sắp xếp, bố trí lao động, chăm lo việc làm, bảo đảm đời sống thu nhập cho người lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt việc thi nâng bậc, xét nâng lương cho cán bộ, CNLĐ; Phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Giáp Thìn  2024, đảm bảo 100% người lao động đều có tết; phấn đấu đảm bảo bữa ăn ca của người lao động ngày một nâng cao hơn về chất lượng;…

Chí Dân