CB-CNV-ĐVTN Công ty Mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Ngày 30 - 31/10/2023, tại Hội trường tầng 8, Toà nhà C, số 105B - 107 Quán Thánh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương”.

CB-CNV, Đoàn viên công ty Mẹ đăng ký tham gia hiến máu chụp hình lưu niệm

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên (CB-CNV-ĐVTN) Công ty Mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã tích cực hưởng ứng tham gia chương trình với mong muốn sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những người bệnh.

Dịp này, có 14 CB-CNV-ĐVTN Công ty Mẹ - Tổng công ty đã tích cực hưởng ứng, đăng ký tình nguyện hiến máu với bình quân 350ml máu/người, trong đó có người đã từng tham gia hiến máu 7 - 8 lần.

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong các ban, ngành, đoàn thể của Tổng công ty nói chung và công ty Mẹ nói riêng đã xuất hiện những tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương, nhân rộng và lan tỏa. Một trong số đó là đồng chí Phan Thị Phương Thảo, sinh năm 1998, chuyên viên Ban Tài chính Kế toán, Uỷ viên BCH Đoàn Tổng công ty đã 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện trong những năm gần đây.

“Với tôi, hiến máu là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa, có thể gọi là ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi. Và hơn hết, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “cho đi là còn mãi”, cho đi tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đất nước sẽ phát triển văn minh hơn. Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu. Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, sẽ vận động được nhiều người tham gia hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu lúc nguy cấp” – đồng chí Phan Thị Phương Thảo chia sẻ.

Hiến máu tình nguyện là Chương trình nhân văn mang ý nghĩa cao đẹp, góp phần hỗ trợ nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị cứu người tại Hà Nội, đồng thời, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của tập thể CB-CNV, Đoàn viên thanh niên, người lao động trong Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy.
Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện:

CB-CNV Công ty Mẹ tham gia hiến máu
Đồng chí Trịnh Ngọc Quyết – Phó Bí thư Đoàn Tổng Công ty tham gia hiến máu
sau khi phát động Chương trình hiến máu
Đồng chí Phan Thị Phương Thảo – UVBCH Đoàn Tổng công ty tham gia hiến máu

CB-CNV Công ty Mẹ tham gia hiến máu

Ngọc Quyết